Chống thấm sân thượng và tầng mái

2017-08-11

Sàn mái, sân thương là nơi chịu tác động mạnh của thời tiết như mưa, nắng,… do đó  thường xảy ra hiện tượng bị thấm dột, rạn nứt nếu không được chống thấm đúng quy cách. Để tuổi thọ của sàn mái sân thượng được bền lâu và không ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống thì việc chống thấm cho sàn mái sân thượng là điều vô cùng quan trọng. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống thấm nhưng để chọn ra một sản phẩm tốt mà giá thành hợp lý luôn là câu hỏi làm đau đầu các “thượng đế”. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, Sơn Tinh xin đưa ra biện pháp chống thấm cho sàn mái sân thượng bằng sản phẩm Mariseal 250 nhập khẩu từ Hi Lạp. Mariseal 250 là vật liệu chống thấm gốc dung môi polyurethane 01 thành phần, thi công dạng lỏng và đóng rắn nguội tạo thành màng cực kỳ bền. Quý khách hàng có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này tại đây.

Sau đây là quy trình thi công chống thấm cho sàn mái sân thượng như sau:

Buớc 1: Vệ sinh, trám trét mặt bằng chống thấm

Sân thượng, sàn mái phải được vệ sinh sạch sẽ và trám trét liền lạc để tạo bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, khô ráo, không đọng nước.

Vệ sinh, trám trét mặt bằng
Vệ sinh trám trét mặt bằng 

Bước 2: Quét 01 lớp lót Mariseal Aqua Primer cho toàn bộ bề mặt sàn, bề mặt chân tường, định mức 0.1kg/m2, đợi khô sau 6-8 giờ

chong-tham-san-thuong
Quét lớp lót Mariseal Aqua Primer

Bước 3Quét lớp Mariseal 250 thứ nhất cho toàn bộ bề mặt KVCT theo một chiều nhất định theo định mức 0,6kg/m2.

chong-tham-san-mai
Quét lớp 1 Mariseal 250

Bước 4: Đợi khô sau 6 giờ, quét lớp Mariseal 250 thứ hai cho toàn bộ bề mặt KVCT theo chiều nhất định vuông góc với lớp thứ nhất theo định mức 0,6 kg/m2, đợi khô hoàn toàn ít nhất 48 giờ trước khi thử nước và bàn giao.

chong-tham-san-mai-1
Quét lớp 2 Mariseal và thử nước, bàn giao