Cách sử dụng keo dán gạch hiệu quả

2017-12-14

Ngày nay để ốp lát gạch người ta sử dụng keo dán gạch. Chính nhờ các ưu điểm vượt trội như độ bám dính tốt, độ bền cao so với vữa xi măng truyền thống mà keo dán gạch được ưa chuộng.

Để sử dụng keo dán gạch hiệu quả, không phí nguyên vật liệu cần phải thi công keo dán gạch một cách khoa học và hợp lý.

Sau đây là quy trình thi công keo dán gạch Quicseal mà bạn cần phải biết để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Chuẩn bị mặt bằng khi thi công keo dán gạch

Bề mặt khi thi công keo dán gạch phải được vệ sinh sạch sẽ, bằng phẳng, không có bụi hay các mảnh rơi rớt xuống. Các chất như dầu mỡ,…phải được loại bỏ khỏi bề mặt bê tông bằng cách dùng bàn chải sắt, băm chặt hoặc các phương tiện khác. Đây là bước rất quan trọng khi sử dụng keo dán gạch vì nó quyết định tới độ bám dính và độ bền của keo dán gạch.

Trộn vật tư

Trộn 25kg keo dán gạch Quicseal 600 vào 5-5.5 lít nước và dùng máy trộn trộn tốc độ chậm cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, dẻo, không vón cục. Sau đó để hỗn hợp khoảng 5 phút rồi khuấy lại trước khi sử dụng.

tron keo dan gach

Thi công keo dán gạch Quicseal 600

Đầu tiên bạn nên thi công một lớp mỏng Quicseal 600 dính chặt lên bề mặt, sử dụng các cạnh thẳng của bay ngay thep sau đó với lượng Quicseal 600 thích hợp bằng cạnh rãnh V để đạt được độ dày cần thiết. Đối với gạch có qui cách lớn và có gờ hoặc rãnh nên thi công một lớp Quicseal 600 dính vào mặt sau của gạch để đảm bảo lớp keo được phủ đầy khi lắp đặt.

thi công keo dán gạch

Đặt gạch lên chất kết dính và đảm bảo lực nén vừa đủ được áp dụng để đạt được liên kết tốt giữa gạch với chất kết dính, có thể dùng búa cao su gõ đều lên gạch . Lưu ý là gạch phải được điều chỉnh trong vòng 30 phút sau khi lắp đặt và phải được bảo vệ khỏi mưa hay ánh nắng mặt trời mạnh trong ít nhất 24 giờ.

thi cong keo dan gach


Các điểm cần lưu ý khi thi công keo dán gạch Quicseal 600

Gạch phải được điều chỉnh trong vòng 30 phút sau khi lắp đặt và phải được bảo vệ khỏi mưa hay ánh nắng mặt trời mạnh trong ít nhất 24 giờ

Tránh dán keo thành từng cục phía sau gạch, cách dán này sẽ tạo ra các lỗ hổng trên bề mặt gạch và là nguyên nhân dẫn đến nứt gạch, thấm nước 

Keo dán gạch Quicseal thi công rất dễ dàng, ai cũng có thể tự làm được. Để mua keo dán gạch giá rẻ tại hcm vui lòng liên hệ tới công ty Sơn Tinh theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Thương mại Xây Dựng Sơn Tinh

491/161 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 02839951088

Hotline: 0938319386 (Ms Nhung)

Website: http://chongthamsontinh.com.vn