Chống thấm bể nước với Qucicseal 104S và Quicseal 144.

2017-08-23

Hiện nay trong xây dựng, để chống thấm bể nước ăn là điều quan trọng đặc biệt trong mỗi hộ gia đình. Người ta sử dụng nhiều kỹ thuật chống thấm khác nhau để bảo vệ sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, có 4 phương pháp chống thấm bể nước cơ bản nhất như sau:

1.  Sử dụng chất phụ gia chống thấm trộn lẫn với bê tông:

-  Ưu điểm: Có thể chống thấm được cho các hạng mục bê tông khối lớn, như khối bê tông trong móng cầu, làm trụ ở môi trường đặc biệt như trên biển, cửa sông hoặc các đầm lầy mà các phương án khác không thể áp dụng được.

-  Nhược điểm: Khó xử lý triệt để các chỗ bị thấm, do các vết nứt chân chim sau 2 đến 3 năm mới xuất hiện và với các yếu tố về môi trường bên ngoài tác độnglàm phát sinh các vấn đề cần phải xử lý.

chống thấm bể nước

Xét về mặt lý thuyết, phương pháp này có thể khả thi nhưng trên thực tế cho thấy do điều kiện môi trường, nhiệt độ tác động lên các khối bê tông sinh ra các vết nứt rạn chân chim, làm ảnh hưởng trực tiếp đến độ sụt trong quá trình đổ bê tông, làm cho bê tông không thể đồng đều. Vì vậy, xảy ra các phản ứng thủy hóa và sự kích hoạt của chất phụ gia trộn lẫn trong mỗi mẻ bê tông không được đồng nhất trong một khối cấu trúc. Sau một thời gian sẽ lại phát sinh các vấn đề cần xử lý chống thấm...

2. Sử dụng các loại màng bitum, polyme, keo,.. các loại dung dịch tạo màng chống thấm.

-   Ưu điểm: Có thể dùng để chống thấm cho các bể chứa nước trên cao, những nơi không chịu áp lực nước từ ben ngoài tác động vào.

-   Nhược điểm: Khó có thể áp dụng chống thấm cho các cấu trúc ngầm, giá thành khá cao, đỏi hỏi một kĩ thuật cao và năng suất lao động thấp.

3.  Sử dụng dung dịch có thể thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm.

-   Ưu điểm: Có thể sử dụng chống thấm cho bề mặt thuận, cách thi công đơn giản, năng suất lao động cao và giá thành phải chăng.

-    Nhược điểm: Khó có thể áp dụng chống thấm ngược cho các hạng mục xây dựng.

4.  Sử dụng các loại vật liệu gốc xi măng để chống thấm như Quicseal 104SQuicseal 144.

-   Ưu điểm: Áp dụng chống thấm bể nước, các vật liệu chứa nước hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước. Điều đặc biệt của công nghệ này là nó có các hoạt chất kết hợp với hơi ẩm trong các mao mạch dẫn của bê tông, sau đó thẩm thấu vào các mao dẫn này. Quá trình tương tác diễn raliên tục giữa vật liệu và hơi ẩm trong mao dẫn của bê tông vẫn trong vài năm. Một số loại vật liệu dạng nàycòn có khả năng thẩm thấu bản bê tông dày 25-30cm trong 2-3 năm, vì vậy, chúng có thể chống thấm nước từ hai chiều khác nhau.